-->

วันพุธที่ 3 ตุลาคม พ.ศ. 2555

ข้าวผัดเกลือ


เครื่องปรุง
น้ำมันพืชมันพืช                                 1  ช้อนครึ่ง
กระเทียมสับ                                      2  ช้อนโต๊ะ
ข้าวสวย                                            1  ถ้วยครึ่ง
แตงกวาสำหรับกินแนม                   1/2 ช้อนชา

วิธีทำ
1.ตั้งกระทะเล็กด้วยไฟกลางๆ ใส่น้ำมันและเจียวกระเทียมให้เหลือง ใส่ข้าวสวย
และจากนั้นให้เร่งไฟแรงขึ้น  โรยเกลือ ผัดต่อจนข้าวแห้งออกเป็นสีเหลืองนววล
และมีกลิ่นหอม ปิดไฟ
3.ตักใส่จาน หรือถ้วย วางด้วยแตงกวา รับประทานกับแกงส้ม (จะอร่อยมาก  1 คน รับประทาน)
  


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น