เครื่องปรุง
น้ำมันพืชมันพืช 1 ช้อนครึ่ง
กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
ข้าวสวย 1 ถ้วยครึ่ง
แตงกวาสำหรับกินแนม 1/2 ช้อนชา
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะเล็กด้วยไฟกลางๆ ใส่น้ำมันและเจียวกระเทียมให้เหลือง ใส่ข้าวสวย
และจากนั้นให้เร่งไฟแรงขึ้น โรยเกลือ ผัดต่อจนข้าวแห้งออกเป็นสีเหลืองนววล
และมีกลิ่นหอม ปิดไฟ
3.ตักใส่จาน หรือถ้วย วางด้วยแตงกวา รับประทานกับแกงส้ม (จะอร่อยมาก 1 คน รับประทาน)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น