วันพุธที่ 3 ตุลาคม พ.ศ. 2555
หมูผัดพริกไทยดำ
เครื่องปรุง
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
เนื้อหมูส่วนสันในหั่นชิ้นบาง 200 กรัม
พริกไทยดำบุบหยาบ 1 ช้อนชา
คะน้าต้นใหญ่ปอกโคนแข็งออกหั่นแฉลบ 4 ต้น
น้ำ 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
ซีิอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชาครึ่ง
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะน้ำมันนบนไฟกลาง ๆ พอร้อน ใส่กระเทียมผัดพอเหลืองหอม
ใส่เนื้อหมู ผัดพอสุข โรยพริกไทยดำ ใส่คะน้า และน้ำ เร่งไฟให้แรงขึ้้น
ปรุงรสด้วยนน้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว และน้ำตาล ผัดให้เข้ากัน ชิมรสให้มีรสเค็มกลมกล่อม
ปิดไฟ
2.ตักใส่จาน หรือตักราดข้าวสวยร้อนๆ (2-3 คน รับประทาน )
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น