-->

วันพุธที่ 3 ตุลาคม พ.ศ. 2555

หมูผัดพริกไทยดำ

















เครื่องปรุง

น้ำมันพืช                                                     2   ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ                                                 1   ช้อนโต๊ะ
เนื้อหมูส่วนสันในหั่นชิ้นบาง                       200  กรัม
พริกไทยดำบุบหยาบ                                     1    ช้อนชา
คะน้าต้นใหญ่ปอกโคนแข็งออกหั่นแฉลบ     4     ต้น
น้ำ                                                                 3   ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย                                                     1   ช้อนโต๊ะ
ซีิอิ๊วขาว                                                        1   ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย                                                 1   ช้อนชาครึ่ง

วิธีทำ
1.ตั้งกระทะน้ำมันนบนไฟกลาง ๆ พอร้อน  ใส่กระเทียมผัดพอเหลืองหอม
 ใส่เนื้อหมู  ผัดพอสุข โรยพริกไทยดำ ใส่คะน้า  และน้ำ เร่งไฟให้แรงขึ้้น
 ปรุงรสด้วยนน้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว  และน้ำตาล ผัดให้เข้ากัน ชิมรสให้มีรสเค็มกลมกล่อม
 ปิดไฟ
2.ตักใส่จาน หรือตักราดข้าวสวยร้อนๆ (2-3 คน รับประทาน )

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น